This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. Learn more

Tranh cãi Mộ Thật - Mộ Giả Hàn Mặc Tử

x

Mộ Hàn Mặc Tử tại Quy Nhơn Bình Định

Hàn Mặc Tử tên thật là Nguyễn Trọng Trí, sinh ở làng Lệ Mỹ, Đồng Hới, Quảng Bình. Hàn Mặc Tử mang vóc mình ốm yếu, tính tình hiền từ, giản dị, hiếu học và thích giao du bè bạn trong lĩnh vực văn thơ.
Hàn Mạc Tử, Lệ Thanh, Phong Trần là các bút danh khác của ông. Ông có tài năng làm thơ từ rất sớm khi mới 16 tuổi. Ông làm nhiều công việc và đi nhiều nơi nhưng cuối cùng, Ông bỏ tất cả quay về Quy Nhơn vào nhà thương Quy Hòa (20 tháng 9 năm 1940) mang số bệnh nhân 1.134 và từ trần vào lúc 5 giờ 45 phút rạng sáng 11 tháng 11 năm 1940 tại đây vì chứng bệnh kiết lỵ,[3] khi mới bước sang tuổi 28. Cuộc đời Hàn Mặc Tử có duyên với 4 chữ Bình: sinh tại Quảng Bình, làm báo Tân Bình, có người yêu ở Bình Thuận và mất tại Bình Định.
Nếu yêu thích kênh các bạn hãy nhớ like, share và đăng kí kênh của Bảo Bảo vlog để mình có thêm động lực ra nhiều clip mới hấp dẫn hơn.
Link Youtube:

Link Facebook:

Cảm ơn các bạn rất nhiều!
#baobaovlog #hanmactu #mohanmactu
x

Ăn nhầm cá thần Thanh Hoá? [Tập 6] Kỳ Thú Việt Nam Discovery

“Cá thần” là tên gọi một loài cá đặc biệt sinh sống ở những khu vực của người Mường Cẩm Thuỷ - Thanh Hoá. Vì được bảo vệ nên chúng to lớn và phát triển đàn hàng trăm con, kín đặc cả dòng suối. Nhiều câu chuyện tâm linh xảy ra ở đây nên được người dân cả nước gọi là Cá Thần.
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#DongBaoThai #CaThan #ThanhHoa
x

Bí ẩn Đồi Thánh Giá [Phần 4] Bí Mật Ít Người Biết ở Đà Lạt

Đồi Thập Giá cũng nằm trên một ngọn đồi nhỏ khi di chuyển từ hồ Tuyền Lâm đi sâu vào trong rừng. Ở địa điểm này, xuất hiện một ngọn Thập Giá khá lớn với chiều cao khoảng 2,7m và chiều rộng hơn 1,8m. Không ai biết Thập Giá xuất hiện ở đây với ý nghĩa gì, cũng như ai đã dựng nên nó.
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#DoiThapGia #DaLat #HayThachThucToi
x

Bức tượng đá “xin được con” tại ngôi đền ở Hải Dương

Đền Sinh tọa lạc trên sườn núi Ngũ Nhạc thuộc xã Lê Lợi, huyện Chí Linh, Hải Dương, cách đó không xa là đền Hóa tạo nên một quần thể di tích linh thiêng. Ông Nguyễn Văn Gia, thủ nhang đền Sinh cho hay, theo bia kí, đền Sinh, đền Hóa có từ thế kỷ thứ 6, hai ngôi đền này là nơi tưởng nhớ vị thần Phi Bồng. Chuyện kể rằng ngày xưa có hai vợ chồng hiếm muộn là Chu Thức và Hoàng Thị Ba, đã bước sang tuổi ngũ, lục tuần mà vẫn chưa có mụn con để nối dõi tông đường. Một hôm hai người ngủ tại chùa thì mộng thấy một vị sứ giả đến ứng mộng nói rằng: Ta là Sơn Thần, phụng sắc chỉ Ngọc Hoàng giáng trần báo cho vợ chồng ngươi biết là sau này sẽ có sao xuống đầu thai vào nhà ngươi để giúp dân, cứu nước! Sáng hôm sau, họ ra đến cửa chùa thì bỗng thấy một vết chân người rất lớn. Ông Chu ướm thử không vừa, bà Ba ướm vào thì tự nhiên vết chân biến mất, về nhà một thời gian sau thì bà Ba có thai, sinh ra một cậu con trai khôi ngô tuấn tú, đặt tên là Hiện, tự Phúc Uy.

Phúc Uy 15, 16 tuổi đã văn võ song toàn. Năm 19 tuổi thì theo Lý Nam Đế đi dẹp giặc và được phong là Vũ Đại tướng quân và giao cho trấn giữ vùng Hải Dương, ông tử trận trong một trận chiến khác và được người dân tôn kính lập đền thờ. Sau này, vua Lý Thái Tông đi qua Hải Dương, nhiều lần được thần Phi Bồng ứng báo, giúp đánh thắng giặc Chiêm nên đã ban sắc phong Yên Mô thành “Phấn Lôi” để tỏ lòng nghi nhớ công lao thần Phi Bồng.

Cũng tại mảnh đất này, hơn 400 năm sau, đúng giờ Dần ngày 8 tháng 5 năm 524, đám trẻ con đang chơi dưới chân núi đền Sinh bây giờ bỗng nghe thấy có tiếng khóc bèn gọi nhau tới xem thì thấy một hài nhi dáng vẻ khôi ngô, thiên tư dĩnh ngộ ngồi ở chỗ hòn đá to bằng hai cái chiếu nứt đôi, tiếng khóc như chuông. Bọn trẻ thấy vậy lấy nón che đầu làm lọng rồi giữ tay nhau làm kiệu rước về làng. Đang đi bỗng nhiên mưa gió sấm chớp đùng đùng, cát bay, đá cuộn khắp nơi, hài nhi hét lên một tiếng rồi bay thẳng lên trời, chỉ nghe trên không trung có tiếng vọng lại “ta là Phi Bồng Hạo Thiên Đại tướng quân giáng hạ”. Người địa phương lấy làm kinh hãi, bèn bảo nhau lập miếu thờ. Từ đó ở trang Yên Mô, trang Chi Ngãi cùng các trang lân cận làm ăn càng ngày càng phát đạt, già trẻ mạnh khoẻ vui tươi, nhiều người mơ thấy thần Phi Bồng hiện về an ủi dân chúng làm ăn. Vì thế người dân mới lập hai ngôi đền: Đền Sinh - nơi sinh ra thần Phi Bồng, cũng là nơi có phiến đá hình sản phụ đang sinh nở (gọi là Đức Thánh mẫu Thạch bàn) và đền Hóa – nơi Thần hóa về trời.
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#DenSinh #ChiLinh #HaiDuong
x

Tiểu sử nhà thơ nhiều BẤT HẠNH | THAM QUAN NHÀ LƯU NIỆM HÀN MẶC TỬ | Du lịch Quy Nhơn

THAM QUAN NHÀ LƯU NIỆM HÀN MẶC TỬ | Tiểu sử nhà thơ nhiều BẤT HẠNH | Du lịch Quy Nhơn

Xin chào mọi người, video này tui sẽ đưa mọi người đi tham quan nhà lưu niệm của Hàn Mặc Tử, ông là một trong những nhà thơ trữ tình lãng mạn của 80 năm trước. Hồn thơ Hàn Mặc Tử mang khát khao sống mãnh liệt, yêu thiên nhiên và con người, cuốn hút người yêu thơ ca đương thời và cả người hiện tại.

Cuộc đời của nhà thơ Hàn Mặc Tử là một chuỗi bất hạnh nối dài, sức khỏe vốn có đã yếu lại mắc bệnh phong, trải qua nhiều mối tình không có hậu, tuy vậy thơ văn ông sáng tác rất đậm chất trữ tình, mang khao khát được sống, được yêu, được cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên, nhờ thế mà để lại rất nhiều tác phẩm xuất sắc cho hậu thế và là tiền đề cho thơ, nhạc và kịch sau này. Nếu có đến TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đừng quên ghé qua nhà lưu niệm Hàn Mặc Tử để có thể hiểu thêm về cuộc đời của con người tài hoa nhưng bạc mệnh này và cũng hiểu thêm về chất thơ của ông, nó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Cảm ơn mọi người đã xem video, đừng quên bấm thích, nhấn đăng ký và chia sẻ cho nhiều người cùng xem.

#QUYNHON #BINHDINH #HOALOCBINH #HANMACTU #TIEUSU

Hành trình thăm mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử hàn mạc tủ

Hàn Mặc Tử tên thật là Nguyễn Trọng Trí, sinh ở làng Lệ Mỹ, Đồng Hới, Quảng Bình khi ông Nguyễn Văn Toản đang làm Chủ sự Sở Thương Chánh Nhật Lệ - Đồng Hới; lớn lên Lớn lên, Hàn Mặc Tử theo cha đi nhiều nơi và theo học ở các trường Tiểu học Sa Kỳ (1920), Quy Nhơn, Bồng Sơn (1921-1923), Sa Kỳ (1924)... đến năm 1926, cụ thân sinh của Hàn Mặc Tử bị bệnh và mất ở Huế, Hàn Mặc Tử được mẹ cho học tiếp ở trường Pellevin - Huế. Năm 1930, Hàn Mặc Tử mới thôi học theo mẹ vào Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Gia đình ông theo đạo Công giáo, ông được rửa tội tại Nhà thờ Tam Tòa với tên thánh là Phanxicô.[2]

Hàn Mặc Tử mang vóc mình ốm yếu, tính tình hiền từ, giản dị, hiếu học và thích giao du bè bạn trong lĩnh vực văn thơ. Do cha ông là Nguyễn Văn Toản làm thông ngôn, ký lục nên thường di chuyển nhiều nơi, nhiều nhiệm sở, nên Hàn Mặc Tử cũng đã theo học ở nhiều trường khác nhau như Sa Kỳ (1920), Quy Nhơn, Bồng Sơn (1921–1923), Pellerin Huế (1926).

Hàn Mạc Tử, Lệ Thanh, Phong Trần là các bút danh khác của ông. Ông có tài năng làm thơ từ rất sớm khi mới 16 tuổi. Ông đã từng gặp gỡ Phan Bội Châu và chịu ảnh hưởng khá lớn của chí sĩ này. Ông được Phan Bội Châu giới thiệu bài thơ Thức khuya của mình lên một tờ báo. Sau này, ông nhận một suất học bổng đi Pháp nhưng vì quá thân với Phan Bội Châu nên đành đình lại. Ông quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp, năm ông 21 tuổi; lúc đầu làm ở Sở Đạc Điền.

Đến Sài Gòn, ông làm phóng viên phụ trách trang thơ cho tờ báo Công luận. Khi ấy, Mộng Cầm ở Phan Thiết cũng làm thơ và hay gửi lên báo. Hai người bắt đầu trao đổi thư từ với nhau, và ông quyết định ra Phan Thiết gặp Mộng Cầm. Một tình yêu lãng mạn, nên thơ nảy nở giữa hai người.

Theo gia đình Hàn Mặc Tử, thì vào khoảng đầu năm 1935, họ đã phát hiện những dấu hiệu của bệnh phong trên cơ thể ông. Tuy nhiên, ông cũng không quan tâm vì cho rằng nó là một chứng phong ngứa gì đó không đáng kể. Cho đến năm 1936, khi ông được xuất bản tập Gái quê, rồi đi Huế, Sài Gòn, Quảng Ngãi, vào Sài Gòn lần thứ hai, được bà Bút Trà cho biết đã lo xong giấy phép cho tờ Phụ nữ tân văn, quyết định mời Hàn Mặc Tử làm chủ bút, bấy giờ ông mới nghĩ đến bệnh tật của mình. Nhưng ý ông là muốn chữa cho dứt hẳn một loại bệnh thuộc loại phong ngứa gì đấy, để yên tâm vào Sài Gòn làm báo chứ không ngờ đến một căn bệnh nan y. Năm 1938 - 1939, Hàn Mặc Tử đau đớn dữ dội. Tuy nhiên, ở bên ngoài thì không ai nghe ông rên rỉ than khóc. Ông chỉ gào thét ở trong thơ mà thôi. Trước ngày Hàn Mặc Tử vào trại phong Quy Hòa, Nguyễn Bá Tín, em ruột của nhà thơ cho biết tình trạng bệnh tật của anh mình như sau: Da anh đã khô cứng, nhưng hơi nhăn ở bàn tay, vì phải vận dụng sức khỏe để kéo các ngón khi cầm muỗng ăn cơm. Bởi vậy, trông như mang chiếc găng tay bằng da thô. Toàn thân khô cứng.

Ông Nguyễn Bá Tín, trong một chuyến thăm Bệnh viện Quy Hòa, có đến thăm bác sĩ Gour Vile - Giám đốc Bệnh viện Quy Nhơn. Bác sĩ nói rằng: Bệnh cùi rất khó phân biệt. Giới y học (thời đó) chưa biết rõ lắm. Tuy triệu chứng giống nhau, nhưng lại có nhiều thứ. Ông bác sĩ quả quyết bệnh cùi không thể lây dễ dàng được. Nhiều thông tin cho rằng, một hôm Hàn Mặc Tử đi dạo với bà Mộng Cầm ở lầu Ông Hoàng (Phan Thiết), qua một cái nghĩa địa có một ngôi mộ mới an táng thì gặp mưa. Bỗng ông phát hiện ra từng đốm đỏ bay lên từ ngôi mộ. Sau đó ông về nhà nghỉ, để rồi sớm mai ông phát hiện ra mình như vậy. Đó là căn bệnh do trực khuẩn Hansen gây nên.

Thời đó, vì thành kiến sai lầm rằng đây là căn bệnh truyền nhiễm nên bệnh nhân thường bị hắt hủi, cách ly, xa lánh, thậm chí bị ngược đãi. Hàn Mặc Tử cũng không là ngoại lệ. Lúc này, gia đình ông phải đối phó với chính quyền địa phương vì họ đã hay tin ông mắc căn bệnh truyền nhiễm, đòi đưa ông cách ly với mọi người. Sau đó gia đình phải đưa ông trốn tránh nhiều nơi, xét về mặt hiệu quả chữa trị là phản khoa học vì lẽ ra phải sớm đưa ông vào nơi có đầy đủ điều kiện chữa trị nhất lúc bấy giờ là Bệnh viện phong Quy Hòa. Trong câu chuyện với người em của thi sĩ Hàn Mặc Tử, bác sĩ Gour Vile cũng nói rằng kinh nghiệm từ các trại cùi, không có bệnh nhân nào chỉ đau có từng ấy năm mà chết được. Ông trách gia đình Hàn Mặc Tử không đưa nhà thơ đi trại phong sớm. Bác sĩ cho rằng, Hàn Mặc Tử qua đời do nội tạng hư hỏng quá nhanh vì uống quá nhiều thuốc tạp nham của lang băm trước khi nhập viện phong Quy Hòa.

Ông bỏ tất cả quay về Quy Nhơn vào nhà thương Quy Hòa (20 tháng 9 năm 1940) mang số bệnh nhân 1.134 và từ trần vào lúc 5 giờ 45 phút rạng sáng 11 tháng 11 năm 1940 tại đây vì chứng bệnh kiết lỵ,[3] khi mới bước sang tuổi 28.[4]

Cuộc đời Hàn Mặc Tử có duyên với 4 chữ Bình: sinh tại Quảng Bình, làm báo Tân Bình, có người yêu ở Bình Thuận và mất tại Bình Định. Ông được biết đến với nhiều mối tình, với nhiều người phụ nữ khác nhau, đã để lại nhiều dấu ấn trong văn thơ của ông - có những người ông đã gặp, có những người ông chỉ giao tiếp qua thư từ, và có người ông chỉ biết tên như Hoàng Cúc, Mai Đình, Mộng Cầm, Thương Thương, Ngọc Sương, Thanh Huy, Mỹ Thiện.

Chấn động tường thành cổ dưới đáy biển Quy Nhơn mỗi tháng nổi 2 lần

Theo báo Lao Động, Gần vùng biển xã Nhơn Hải (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tồn tại một bờ thành chìm trong lòng biển, chỉ nhìn thấy khi thủy triều xuống. Bề mặt thành phẳng, rộng hơn 10m, độ cao của thành chưa xác định được. Theo người dân ở đây, bức tường dài hơn 3km chỉ hiện ra thủy triều rút, thường rơi vào những ngày đầu, cuối tháng, hay vào những ngày rằm.
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#DuongGiuaBien #QuyNhon #BinhDinh

Việt Nam hơn và thua Hàn Quốc ở điều gì?

Video quay năm 2019
Vì sao Hàn Quốc làm được mà Việt Nam lại không?
Cùng xây dựng Việt Nam giàu mạnh vượt Hàn Quốc được không?
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#Jeju #Korea #VietNam

Thăm cảnh quan bệnh viện phong QUY HÒA, QUY NHƠN, viếng mộ HÀN MẶC TỬ

Thăm cảnh quan bệnh viện phong QUY HÒA, QUY NHƠN, viếng mộ HÀN MẶC TỬ

Ám Ảnh Đôi Mắt người trấn yểm Việt Nam

Có thể nói Cao Biền là một nhân vật lịch sử- huyền thoại khá đặc biệt. Tuy là người Trung Quốc, nhưng Cao Biền lại nổi danh ở Việt Nam.
Từ góc độ lịch sử, Cao Biền là An Nam đô hộ, đóng vai trò cao trong bộ máy thống trị An Nam trong một thời gian, là một vị tướng bình định Nam Chiếu..

Theo truyền thuyết, Cao Biền là một pháp sư kiêm thầy phong thủy nổi tiếng. Khi thấy ở An Nam nổi lên nhiều linh khí,tương lai sẽ sản sinh hiền tài, Đường Ý Tông bèn sai Cao Biền sang cai trị,cốt là để yểm phá tinh khí An Nam
Cao Biền thường mặc áo phù thủy, mang theo bùa cốt, cưỡi trên diều giấy, bay lượn trên khắp trời đất An Nam,xem nơi nào có vượng khí phong thủy thì tìm cách yểm phá,cắt đứt long mạch. Thậm chí, Cao Biền còn bày mưu lập đàn để cầu khấn các thần linh bản địa của An Nam, đợi họ hiện hình thì dòng gươm báu chém đầu. Bằng chiêu này Cao Biền đã hạ gục kha khá các vị thần của đất Việt.
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#CaoBien #KimLan #GiaLam
x

Lạnh gáy Bảo tàng Sinh học Đà Lạt [Phần 3] Bí Mật Ít Người Biết ở Đà Lạt

Ở Đà Lạt có 1 công trình bằng đá hùng vĩ như toà lâu đài ở Châu Âu - đó chính là Bảo tàng Sinh học Đà Lạt.
Hiện đây là nơi lưu trữ xương, tiêu bản của các loài động thực vật quý hiếm và kì lạ ở Việt Nam.
Tuy nhiên ít ai biết rằng, lịch sử toà nhà này còn nhiều điều bí ẩn hơn thế. Trước năm 1975, đây là 1 tu viện của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Những gì đã xảy ra trong 1 tu viện đá khổng lồ thế này vẫn còn là 1 câu hỏi lớn. Mà hiện còn nhiều vết tích cũ cách đây hơn 40 năm không ai dám động vào.
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#NamChallengeMe #BaoTangSinhHoc #DaLat

Sự thật chuyện tình oan trái Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm tại Lầu Ông Hoàng | Quang Chau

#quangchau #lauonghoang #hanmactumongcam

???? Cảm ơn bạn đã mời tôi 1 ly cafe và hỗ trợ tôi duy trì kênh vì bạn mới vừa ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh của Quang Chau.
????
????
????

???? Sự thật chuyện tình oan trái Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm tại Lầu Ông Hoàng | Quang Chau

Nhà thơ Hàn Mặc Tử hay Hàn Mạc Tử (tên thật là Nguyễn Trọng Trí) là nhà thơ nổi tiếng, khởi đầu cho dòng thơ lãng mạn hiện đại Việt Nam, là người khởi xướng ra Trường thơ Loạn (hay còn gọi là Thơ Điên)

Hàn Mặc Tử không những được biết đến như một người “tài hoa bạc mệnh” mà còn là một thi sĩ có số mệnh đào hoa bậc nhất làng văn chương Việt Nam thời bấy giờ. Cuộc đời Hàn Mặc Tử có không ít những “nàng thơ” đi qua nhưng có lẻ để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với ông và với cả giới thi sĩ ở nửa thế kỉ 20 đó chính là một chuyện tình đẹp của đôi “trai tài, gái sắc” nhưng cũng thấm đẫm nước mắt của Hàn Mặc Tử bên nàng thi sĩ Mộng Cầm. Chuyện tình Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm vẫn luôn là đề tài làm tốn hao nhiều giấy mực của các nhà văn, nhà báo, nhạc sĩ.
Nữ sĩ Mộng Cầm, tên thật Huỳnh Thị Nghệ là một nhà văn người Việt Nam. Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm trong thời gian phụ trách trang văn chương cho tờ Trong Khuê Phòng. Mộng Cầm là cháu gọi nhà thơ Bích Khê bằng cậu, vì lây nhiễm tinh thần thơ văn của ông cậu trẻ tuổi nên cũng tập tành làm thơ gửi đăng báo.
Hàn Mặc Tử đã nhận một số bài thơ như thế của Mộng Cầm gửi đến và từ đó họ làm quen với nhau. Chuyện tình yêu cứ ngỡ sẽ đẹp và có kết thúc viên mãn nhưng nào ai ngờ được đến tận bây giờ khi người đời nhắc lại, chỉ có thể thốt lên 1 câu: “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở…”

Bạo gan tiếp cận pho tượng thiêng

Chùa Linh Sơn (Bình Định) được xây dựng vào năm 1913 nổi tiếng với pho tượng Phật Lồi có in 12 dòng chữ Chămpa cổ, gắn liền với những câu chuyện kỳ bí chưa có lời giải đáp.
Pho tượng Phật Lồi có hình dáng một vị tu sĩ trong tư thế ngồi thiền, tay trái đặt lên đùi, tay phải cầm tràng hạt, mình trần, thân đeo một mảnh vải vắt chéo qua vai trái mà dân gian quen gọi là tượng Phật Lồi.
Tượng cao 0,82m, ngang 0,46m. Đặc biệt, lưng tượng là một tấm bia hình ngũ giác cao 60cm, rộng 45cm, có 12 dòng chữ Chămpa cổ.
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#NamChallengeMe #QuyNhon #BinhDinh

Lầu Ông Hoàng - nơi ghi dấu cuộc tình Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm | King 's Palace Mui Ne | Quang Chau

???? Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
???? FACEBOOK: QUANGCHAU224 - Link:
???? INSTAGRAM: QUANGCHAU224 - Link:
???? YOUTUBE: QUANGCHAU224 - Link:

???? Lịch Phát Video
???? Khung cố định: Thứ 2 - 4 - 6 vào lúc 19H30 - 20H
???? Khung cảm xúc: Thích lúc nào đăng lúc đó tuỳ tâm trạng

???? Chủ Đề Kênh Quang Chau: KHÁM PHÁ - TÍN NGƯỠNG - VĂN HOÁ - TÂM LINH - HUYỀN BÍ

???? Dưới đây là các địa điểm khi bạn đến Mũi Né nhất định phải ghé qua:
1. Top 7 địa điểm không thể bỏ qua khi trải nghiệm Mũi Né trong 24 giờ:
2. Lầu Ông Hoàng - nơi ghi dấu cuộc tình Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm |The King’s mansion|:
3. Đứng bên trong Tháp Chàm Poshanu nhìn ra bên ngoài thấy gì |Po Sah Inu Cham Towers|:
4. Đá Ông Địa - vị thần giữ bình an của biển khơi Mũi Né |Bai Da Ong Dia Beach|:
5. Lang thang ăn hải sản đêm trên biển Mũi Né |Enjoying Mui Ne seafood|:
6. Suối đi bộ dài nhất Việt Nam - Suối Tiên hay Bồng Lai Tiên Cảnh |The Fairy Stream in Mui Ne|:
7. Hoả Diệm Sơn Việt Nam và hành trình chinh phục 6 hẻm núi khắc nghiệt |The red sands mountain in VN|:

???? Lầu Ông Hoàng - nơi ghi dấu cuộc tình Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm | Quang Chau
Trên đường du lịch Mũi Né chắc chắn bạn sẽ tò mò muốn khám phá Lầu Ông Hoàng vì nó gắn với tên tuổi nhà thơ Hàn Mạc Tử. Lầu Ông Hoàng từng là nơi hẹn hò giữa Hàn Mạc Tử và Mộng Cầm – người tình của nhà thơ. Nhà thơ Hàn Mạc Tử có nhiều bài thơ nói về nơi có phong cảnh hữu tình này.
Lầu ông Hoàng gồm quần thể đồi núi, sông biển, chùa tháp tạo thành khu danh lam thắng cảnh, nổi lên với ngọn núi Cố tương đối cao và 4 ngọn đồi nhấp nhô sát biển, đẹp nhất là núi Cố, đồi Bà Nài, cửa sông Phú Hài và bờ biển cùng với những làng chài xưa cách Phan Thiết 7km về hướng Đông Bắc.
Năm 1911 một ông Hoàng người Pháp sang du lịch, săn bắn thấy phong cảnh sơn thủy đẹp ở đây đã khiến ông nảy ra ý định mua đất và xây dựng biệt thự… Càng nổi tiếng hơn là Nhà thơ Điên có một lần ghé nơi đây, làm cho nơi đây nổi tiếng hơn. Ở đây lúc trước rất hoành tráng và lớn tuy nhiên sau biển cố chiến tranh và thơi gian thì nay chỉ còn lại là nên mống như các bạn thấy trước mắt.

Ngôi nhà Điên của Nữ tiến sỹ tại Đà Lạt

Lonely Planet - Nhà xuất bản Du lịch lớn nhất thế giới, vừa công bố danh sách 15 Kỳ quan ngoạn mục nhất thế giới, mà phải tận mắt chứng kiến người ta mới tin là có thật. Ở Việt Nam, Biệt thự Hằng Nga (tên gọi khác Crazy House Dalat) nằm ở vị trí 11.
“Không một khách sạn hay nhà nghỉ nào có thể kỳ lạ hơn Ngôi nhà Điên rồ này. Những bức tường biến dạng, những sợi dây leo rừng được điêu khắc quanh nhà và những bậc thang cong queo. Tòa nhà này được lấy từ nghệ thuật siêu thực Savaldor Dali (Tây Ban Nha). Giường ngủ, được đặt trong những căn phòng như những cái vạc nung, trong khi khung cửa sổ được đóng lưới sắt hình dáng như mạng nhện. Nhìn tổng thể, bề ngoài tòa biệt thự giống như một ngọn nến khổng lồ đang tan chảy giữa lòng thành phố”.
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#NamChallengeMe #ChinhPhucNhaMa #DaLat
x

Bí mật về hang động phát ra mùi thơm kỳ lạ

Đã từ lâu chùa Nhẫm Dương (Tổ đình Thánh Quang) thuộc thôn Châu Xã, xã Duy Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương được ví như Hạ Long trên cạn.
Nơi đây không chỉ là chốn Tổ của Thiền phái Tào Động Việt Nam, là nơi có cảnh vật hữu tình mà còn gắn liền với hang động Thánh Hoá có mùi thơm lạ khi sư tổ Thủy Nguyệt mất.
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#NamChallengeMe #ChinhPhucNhaMa #HayThachThucToi

Ngôi mộ từng bị quân Tây Sơn đào xới

Lăng Sọ (hay còn gọi là lăng Cơ Thánh) nằm trên địa bàn làng Cư Chánh, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là lăng của ông Nguyễn Phúc Luân (1733 - 1765), cha đẻ của vua Gia Long, vị hoàng đế đầu tiên của triều Nguyễn trong lịch sử Việt Nam.
Nhắc đến lăng Sọ là gợi lại chuyện ân oán giữa đội quân Tây Sơn và Nhà Nguyễn trong lịch sử nước ta vào cuối thế kỷ 18. Theo sử sách và các truyền thuyết dân gian, ông Nguyễn Phúc Luân là con trai thứ của chúa Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát (1714 - 1765) được đào tạo để nối nghiệp chúa. Nhưng khi Võ Vương qua đời, Trương Phúc Loan chuyên quyền, tống Nguyễn Phúc Luân vào ngục và đưa Nguyễn Phúc Thuần (chỉ mới 12 tuổi) lên ngôi làm “vua bù nhìn” để thâu tóm quyền binh. Nguyễn Phúc Luân ở trong ngục đau buồn mà chết. Mộ ông được an táng tại núi Cư Chánh (tồn tại cho đến bây giờ).
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#TaySon #NhaNguyen #Hue

Lạc giữa Thành phố Ma hoành tráng nhất Việt Nam

Mỗi khi đến Huế, hỏi về thành phố ma An Bằng không ai không biết bởi lẽ hàng chục năm qua nó đã quá nổi tiếng với những ngôi mộ bạc tỷ mọc nên như nấm.
Khu nghĩa địa “siêu sang” này lại càng nổi tiếng hơn khi năm 2006 hãng tin Daily Mail của Vương quốc Anh bất ngờ cho đăng tải một chùm ảnh về nghĩa trang này với lời bình luận một nghĩa trang kỳ lạ, đầy màu sắc và xa hoa và gọi nó là thành phố của những hồn ma.
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#ThanhPhoMa #AnBang #Hue

Lăng Mộ bị lãng quên của bố Nam Phương Hoàng Hậu [Phần 1] Bí Mật Ít Người Biết ở Đà Lạt

Ngay cả những người đã sống lâu năm ở Đà Lạt, cũng mấy ai biết rằng phía Tây Nam của thành phố này, có một quần thể lăng mộ tráng lệ Long Mỹ Quận công Nguyễn Hữu Hào, cha ruột Nam phương Hoàng hậu - Nguyễn Hữu Thị Lan, tức quốc trượng Hoàng đế Bảo Đại – Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy.

Nguyễn Hữu Hào là cha của Nam Phương Hoàng Hậu, hoàng hậu cuối cùng của nhà Nguyễn. Ông sinh ra tại tỉnh Gò Công thuộc tỉnh Tiền Giang. Ông là người theo công giáo. Sinh thời ông là một đại điền chủ rất giàu có, ruộng đất trải dài ở Nam Kỳ. Vợ của ông là bà Lê Thị Bình con gái của ông Huyễn Sỹ Lê Phát Đạt, người giàu có nhất trong tứ đại phú hộ của Sài Gòn xưa.
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#NamPhuongHoangHau #DaLat #NguyenHuuHao

Tranh cãi Mộ Thật - Mộ Giả Hàn Mặc Tử

Vốn là một làng tập trung các bệnh nhân mắc bệnh cùi (bệnh phong) được các nữ tu sỹ lập nên từ hơn một thế kỷ trước, tên tuổi làng phong Quy Hòa được nhiều người biết đến, cũng một phần bắt nguồn từ chuyện tình cờ gắn bó với cái chết của thi sỹ tài hoa Hàn Mặc Tử.

Hàn Mặc Tử trở thành một bệnh nhân của làng từ tháng 9/1940, đến 11/1940 thì qua đời trong bệnh tật. Căn phòng nơi Hàn trút hơi thở cuối cùng, nay trở thành nhà lưu niệm, vẫn giữ nguyên những đồ đạc đơn sơ ngày đó: chiếc giường cá nhân, chiếc ghế cùng vài vật dụng thông thường.
--------------------------
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe :
♫ Facebook :
♫ Đóng góp phụ đề:
--------------------------
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup
#QuyHoa #HanMacTu #QuyNhon

Shares

x

Check Also

x

Menu