This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. Learn more

10 Best place to visit in Ntoum Gabon

x

Gabon - Beautiful Beaches in Africa - Travel Vlog from Gabon

When visiting Gabon, I had planned to do a city tour of Libreville and at the last minute ended up going to Port Denis. The beaches there were the most pristine I’ve ever seen!

Follow along on the Jim Kitchen journey to all 193 UN Recognized countries by subscribing to my channel or following me on Instagram!

Previous video: BENIN:

My Links:
My Instagram:
(keep up with my travels!)
My Blog:
(where you can read about ALL my travels so far)
My Site:
(scroll to the bottom to see all the countries I have visited)

#travel #travelvlog #vlog #worldtraveler #africa #gabon #jimkitchen
x

Gabon - Cocobeach

Fish collecting in Gabon and some common wildlife.
x

ตะลุยแอฟริกา 20 ประเทศ ตอนที่ 16.2 Coco Beach Gabon และ อิเควทอเรียลกินี (ประเทศที่ 86)(ต่อ)

ที่ตลาดเป็นท่าเรือรับสินค้าที่เป็นผลิตผลทางการเกษตรจาก Equatotial Guinea ซึ่งมองเห็นทิวไม้เป็นแหลมยื่นออกไปในทะเลห่างออกไปไม่น่าจะถึง 10 กม. ของขายในตลาดเหมือนๆ กับตลาดอื่นๆ ที่เราผ่านมา
สาธารณรัฐอิเควทอเรียลกินี มีพท. 28,051 ตร.กม. ประชากร 0 5 ล้าน รายได้ต่อหัว 11,948 USD สกุลเงิน ฟรังค์ XAF เมืองหลวงคือ มาลาโบ ภาษาราชการ สเปน ฝรั่งเศส และโปรตุเกส
ทะเลน้ำขึ้นไม่เห็นหาด มีคนลงไปเล่นน้ำ น้ำตื้นและไม่ใส มันเป็นปากแม่น้ำติดทะเล สินค้าที่เห็นมีมะพร้าวปอกเหลือเปลือกในติดอยู่ ลูกโตกว่ากำปั้นเล็กน้อย หอมหัวใหญ่ มันหัวหัวปุ้มๆ เปื้อนดิน และส้มเกลี้ยง เราซื้อมาเญงี้ยกกับส้มเกลี้ยง
ขากลับรถทุกคันเปลี่ยนยาง จึงหายสงสัยว่า ทำไมต้องมียางรถเกะกะอยู่บนรถคันละ 2 เส้น เพราะสภาพถนนนั่นเอง
ขึ้นสินค้าจนหน้าลอยเวลา 15.30 น. ออกเดินทาง ดูจากขาไป คาดว่าน่าจะถึงลิเบรอวิลล์ประมาณ 21.30 น. ด้วยระยะทาง 120 กม. เฉลี่ยชั่วโมงละ 20 กม.
ผู้โดยสารใหม่ สาว Morgan นศ.บัญชีที่มีความใฝ่ฝันว่าจะไปทำงานที่นิวยอร์คหลังจากจบและเรียนภาษาเพิ่มเติมแล้ว เธอสวย มองโลกสวยงาม ภูมิใจในความเป็นกาบองจนไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับเพื่อนบ้าน โลกภายนอก และความรู้รอบตัว เธอภูมิใจในภาษาฝรั่งเศสมาก เธออยากเก่งภาษาอังกฤษแต่ไม่ชอบใช้มัน
เราผ่านด่านทั้งหลายไปด้วยความฉลาดของคนขับ เขาใช้วิธีขับไปจอดให้ไกลด่านแล้วเดินย้อนไปคนเดียวบ้าง ให้คนขับสำรองไปแทนบ้าง และมี 2 ด่านที่น้อง Morgan ช่วยเรา เหมือนกับที่น้อง Wendy ช่วยเราที่ Leconi เธอส่ายหน้ากับการรีดส่วยของจนท.
แต่ก็ไม่รอดจากด่าน Ntoum เจ้าหน้าที่หญิงท่าทางแม่บ้านเดินตามมาฉายไฟส่องแล้วเรียกให้เราลงรถ คนขับเดินตาม จนท.ชายนั่งรอเราอยู่ เขาเรียกตรวจบัตรไข้เหลือง ป้าให้ลุงเดินกลับไปเอาที่รถ
ในขณะที่รอลุงป้าถูกจนท.ซัก เขาหัวเสียที่ป้าบอกไม่รู้ภาษาฝรั่งเศส คนขับบอกว่าพูดไปเลยเดี๋ยวแปลให้ ป้าก็แจกแจงเหมือนเดิมว่า กงสุลบอกว่าไม่จำเป็น เราจึงถ่ายมาแต่ปก และเราฉีดก่อนไปอัฟริกาใต้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ให้ดูการประทับตราเข้าออกอัฟริกาใต้
จนท.ที่ด่านสนามบินก็เคยโทรไปเช็คเบอร์รมต.บีย็อกเฮ ที่ได้มาจากกงสุลกาบองในไทย ให้ใช้กรณีมีปัญหา เบอร์โทรอยู่ในแฟ้มบนรถ ขอตัวไปเอามาให้ดู พอได้ยินว่าเรามีเบอร์โทรรมต. ก็รีบส่งพาสปอร์ตคืนทันทีโดยไม่รอดูบัตรไข้เหลืองอีกแล้ว
คนขับยิ้มแล้วบอกว่า เราไปกันเถอะ เขาเองก็รู้จักรมต.บีย็อกเฮ คนอื่นๆ ลงไปหมด จบด้วยน้องมอร์แกน เขาส่งเราเลย PK8 ไปไกล และเก็บเงินเราเฉพาะค่าเดินทางไม่ได้เก็บค่ากระเป๋า เราบอกเขาว่าเราจะเล่าให้กงสุลฟัง เผื่อบางทีเขาจะลดค่าใช้จ่ายเรื่องส่วยได้บ้าง
เราแวะซื้ออาหารแล้วข้ามถนนไปต่อรถตามที่แม่ค้าบอก แย่แล้วที่ท่ารถมีตำรวจหรือทหารคอยบริการการจราจรตอนดึก เพราะเวลานั้น 22.00 น. แล้ว
มีคนหนึ่งพูดภาษาอังกฤษพอรู้เรื่อง เขาทักเราว่า หนีห่าว เราบอกสวัสดี เรามาจากไทยแลนด์ องค์บาก โทนี่ จา เข้าทางพอดี เขาว่า เขารู้จักดี เขาอยากพูดภาษาอังกฤษเก่งๆ แต่ต้องทำงานทุกคืน เราบอกว่า ทำงานทุกคืน พูดทุกคืนเดี๋ยวก็เก่งไปเอง
เขาบอกว่าจะหารถให้ ทำไปทำมาบอกว่า เขาว่างเขาจะนั่งรถไปส่งเพราะเป็นห่วง ผู้หญิงที่เดินมาได้ยินว่า Chabonages เธอบอกว่า รู้จักดี เดี๋ยวไปด้วยกัน เราจึงบอกจนท.ว่า ไม่ต้องเป็นห่วงเราเพราะเราไปทางเดียวกับผู้หญิงคนนั้น เขาให้เบอร์แล้วบอกว่า ถึงแล้วให้โทรบอกด้วย
เราตกลงราคาคนละ 1,000 ขึ้นรถพร้อมกัน 3 คน พอแท็กซี่ส่งเราเสร็จ เราส่งเงินให้ค่าแท็กซี่ ผู้หญิงคนนั้นขอเงินค่าบอกทาง...โหยยย! อย่างนี้ก็มีด้วย นั่งไปด้วยกันแท้ๆ ... เอ้า!!! หน้าด้านขอ ก็ต้องให้ไป 500 คนขับยิ้ม นางขอบคุณ แล้วแท็กซี่ก็พานางจากไป เมืองนี้ไม่ต้องถามหาน้ำใจ
คนเมืองนี้เวลาเราเห็นคนนั่งคู่คนขับเราคิดว่า เขาเป็นตุ๊กตาหน้ารถทุกที เพราะเห็นพูดคุยสนิทสนม แต่ตอนลงรถเห็นมีปัญหาทอนเงินประจำ
x

protestant cathedral... Libreville, Gabon (Subsaharian Africa)

x

Coco beach

Enjoy lovely coco beach with its chilling weekend-atmosphere......meet you there?!

Shares

x

Check Also

x

Menu